Hấp, luộc tôm chỉ cho nước lạnh thôi chưa đủ: Hòa thứ nước này vào tôm đỏ au, chắc ngọt, đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chắc thịt hoàn toàn khác biệt.

Cách luộc tôm ngon với dầu mè

Nguyên liệu: 1kg tôm, 1 muỗng canh dầu mè, 3 nhánh sả, 1 củ gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách hấp tôm ngon:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế tôm thật kỹ trước khi luộc. Rồi dùng kéo cắt bớt râu tôm và chân tôm đi làm được

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn cho tôm vào tô nước muối loãng và ngâm khoảng 5 - 10 phút để tôm sạch hoàn toàn rồi rửa lại với nước, để ráo.

Bước 3: Sau đó, bạn bắc lên bếp 1 nồi nước để luộc tôm rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sả, gừng đập dập để giúp tôm khử mùi tanh và đun nước ở lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế sạch vào cùng 1 muỗng canh dầu mè và luộc từ 3 - 7 phút đến khi tôm chín thì vớt ra là hoàn thành.

hoa thu nuoc nay vao hap tom mon an thom ngon ngot thit

Cách luộc tôm ngon với bia

Nguyên liệu gồm: 1kg tôm tươi, 1 lon bia hoặc cốc bia tươi, 1 ít sả

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế tôm trước khi luộc. Nhưng con tôm sau khi được tuyển chọn kỹ càng mua về, bạn cho ra thau rồi thêm vào 1 muỗng canh muối hột, sau đó xốc đều sao cho muối bám đều lên toàn bộ thân tôm để giúp loại bỏ hết đất cát trong con tôm.

Bước 2: Bạn cho vào nồi nước luộc tôm phần sả đập dập, lá chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 lon bia rồi đậy nắp nồi lại và đun sôi nước ở lửa lớn.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn cho tôm đã sơ chế sạch vào luộc từ 5 - 7 phút đến khi tôm chín thì vớt tôm ra là được.

hap tom do au

Cách luộc tôm với giấm táo

Nguyên liệu: 500gr tôm, 1/4 chén giấm táo, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít nước đá.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp và thêm vào nồi 1/4 bát giấm táo là được 1/2 muỗng cà phê muối rồi đun sôi nước ở lửa lớn.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn thả tôm đã sơ chế sạch vào nồi và luộc từ 3 - 7 phút cho tôm chín và bắt đầu nổi lên mặt nước thì vớt tôm ra và cho ngay vào tô nước đá.

Bước 3: Sau khi món tôm đã chín đều từ trong ra ngoài thì sau cùng bạn vớt tôm ra ngay và để ráo là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link