Rán cá thả ngay vào chảo sai bét: Xoa thêm thứ này cá giòn rụm, thơm lừng, không nát da dính chảo

( PHUNUTODAY ) - Để món cá rán giòn thơm, không tróc thịt là điều khó và dưới đây là vài mẹo hữu ích.

Cá là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cá có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau, trong đó, cá rán là món phổ biến. Rán cá tưởng là việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

Đầu bếp chia sẻ với bạn cách hay để rán cá mà không bị bắn dầu, vỡ nát.

Chuẩn bị:

- 1 con cá, 2 quả trứng, dầu ăn

Cách làm:

Cá đánh vảy, mổ moi hết nội tạng, bỏ mang cá, cạo bỏ màng đen trong bụng cá để khử tanh rồi đem rửa sạch. Dùng khăn giấy thấm khô cá để cá không bị bắn dầu khi rán cũng như dính chảo.

8

Nếu là cá to, bạn hãy dùng dao khứa khoảng 2-3 đường trên mình cá, làm tương tự với mặt còn lại. Việc khứa những đường này giúp dầu ngấm đều vào trong cá hơn, cũng giúp cá giòn hơn khi rán.

Lúc này bạn không nên cho cá vào rán ngay, hãy đập 2 quả trứng ra bát, dùng đũa đánh đều. Sau đó xoa đều trứng lên khắp mình cá rồi mới chuẩn bị rán.

11

Nếu nhà không có chảo chống dính, bạn hãy rửa thật sạch chảo thường sau đó dùng một lát gừng xát đều khắp lòng chảo và thành chảo để tạo ra một lớp chống dính tạm thời khi rán cá.

ran-ca

Nếu có chảo chống dính, bạn không cần xát gừng, chỉ cần rửa sạch chảo rồi để khô ráo là được.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun nóng. Lưu ý dầu ăn nên nhiều một chút để cá rán chín đều và giòn hơn.

Khi dầu nóng già, hạ lửa xuống mức vừa và nhỏ, rồi cho cá vào rán. Trong quá trình rán, không nên lật cá liên tục mà đợi mặt dưới vàng rồi mới lật. Khi nào cá chín, bạn tăng lửa một chút để dầu nóng hơn giúp cá vàng giòn  hơn. Lúc này canh lửa và để ý lật cá cho cá vàng giòn đều hai mặt.

12

Đầu bếp lý giải, việc bôi trứng lên cá trước khi rán sẽ đỡ bị bắn dầu khi rán hơn nữa, trứng cũng tạo ra một lớp ngăn cách giữa cá với chảo, làm cá không bị dính chảo và vỡ nát. Bôi trứng cũng khiến cá vàng giòn hơn.

Ngoài cách dùng trứng xát bên ngoài, bạn có thể lấy bột mì phủ một lớp mỏng lên cá, sau đó cho vào rán, cá cũng sẽ không bị bắn dầu, lại vàng đều, đẹp mắt.