Thịt kho muốn ngon, không dai, không khô thì chớ dại cho vào các loại gia vị này

( PHUNUTODAY ) - Mỗi một món thịt kho sẽ có những cách nêm nếm gia vị khác nhau. Nếu chị em cứ cho gia vị theo thói quen thì sẽ khiến món thịt kho bị dai, khô, mất chất dinh dưỡng.

Không bỏ hành khô vào hầm thịt bò

Thịt bò hầm là một món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Món thịt bò kho muốn thơm, ngon thì cần phải ướp thịt bò với nhiều loại gia vị khác nhau. Thế nhưng dù thích hương vị của hành khô thì bạn cũng không nên cho gia vị này vào ướp thịt bò. Mùi hương đặc trưng của hành làm cho món ăn kém ngon và thịt bị khô, dai hơn bình thường.

Tránh bỏ hạt tiêu khi kho thịt

Hạt tiêu là loại gia vị thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Món ăn có thêm hạt tiêu sẽ thơm hơn rất nhiều nhưng không phải món ăn nào cũng nên cho hạt tiêu. Điển hình như món thịt kho. Các đầu bếp ở nhà hàng khuyên rằng không nên cho hạt tiêu vào nồi thịt kho vì nó có mùi quá đặc trưng. Cho vào thịt sẽ làm át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon. Thậm chí hạt tiêu còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Đừng bỏ hoa hồi vào thịt kho

Hoa hồi có hương thơm đặc trưng, là thứ gia vị không thể thiếu trong nước dùng phở. Nhưng với món thịt kho thì các đầu bếp khuyên bạn không nên cho hoa hồi. Lý do là bởi hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi sẽ làm át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Vậy nên tốt nhất là chị em không nên cho gia vị này vào kho cùng thịt.

Bột ngọt

Bột ngọt là thứ gia vị mà nhiều người vẫn quen tay cho vào nồi thịt kho nhất. Bột ngọt giúp món ăn tăng hương vị, ngọt đậm hơn. Đồng thời bột ngọt cũng giúp trung hòa vị của món ăn nếu như món ăn bị mặn quá. Thế nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn nhiều bột ngọt thì không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn, bạn có thể thay bột ngọt bằng một chút đường phèn.

Không nên dùng nhiều nước cốt dừa

Nhiều người kho thịt thường dùng nước cốt dừa để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng món thịt kho thường dùng thịt nửa nạc nửa mỡ, chứa nhiều chất béo. Nếu nấu cùng với một lượng lớn nước cốt dừa thì trong nước có nhiều axit béo no, ăn vào sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link