Đổi vị bữa ăn gia đình với món bò hầm tiêu xanh, dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Công thức món bò hầm tiêu xanh đúng chuẩn đã giúp nhiều người chế biến được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây.

Để có thể chế biến được món thịt bò hầm tiêu xanh đậm vị, hấp dẫn thì cần đòi hỏi người nấu phải vô cùng tỉ mỉ trong từng khâu thực hiện, đặc biệt là công đoạn tẩm ướp gia vị. Thành phẩm bạn sẽ có ngay một món thịt bò chín mềm thấm vị cay nồng của tiêu xanh, nước sốt có vị béo ngậy được xem là một thử thách lớn cho những ai muốn chinh phục món ăn này.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt bắp bò: 600g

- Tiêu xanh: 100g

- Cà rốt: 2 củ

- Khoai tây: 2 củ

- Hành tây: 1 củ

- Dừa xiêm: 1 trái

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ngò gai: 1 ít

- Sốt cà chua: 1 hộp

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay,  bột ngọt, nước tương, dầu ăn…

cach-nau-bo-ham-tieu-xanh-0

2. Cách chế biến món bò hầm tiêu xanh

 Bước 1. Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, thịt bò sau khi mua về, bạn hãy đem đi rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào tô, ướp theo tỷ lệ: 2 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dầu ăn và 2-3 nhánh tiêu xanh. Sau đó ướp thịt bò với gia vị khoảng từ 30 – 40 phút.

cach-nau-bo-ham-tieu-xanh-1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tiếp theo, bạn hãy gọt vỏ khoai tây, cà rốt và rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ, cà rốt tỉa hoa và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, cho khoai tây và cà rốt vào xào sơ qua để khi nấu không bị nát.

Tiếp theo, bạn hãy bóc vỏ hành tây, thái múi cau, hành tím bóc vỏ và đập dập. Nhặt lá tiêu xanh, rửa sạch rồi để lên rổ cho ráo nước. Rau mùi cũng rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc ngắn chừng 2cm là được.

Bước 3: Hầm thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm rồi cho nước sốt cà chua vào đảo nhẹ tay. Xào khoảng 2 phút thì cho hết thịt bò vào xào săn lại. Lúc này cho 1 ít nước dừa xiêm vào hầm cho đến khi thịt bò chín mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra thấy thịt bò chín mềm hay chưa thì cho hành tây, cà rốt, khoai tây, tiêu xanh vào nấu cùng.

cach-nau-bo-ham-tieu-xanh-3

Hoàn thành:

Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng bày món ăn ra đĩa là hoàn thành cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon tại nhà rồi. Đĩa thịt bò mềm thơm mùi tiêu, nước xốt sánh mịn ngon tuyệt. Món này thường được ăn kèm với bánh mì nướng giòn hoặc cơm nóng đều rất phù hợp.

hoan-thanh-mon-bo-ham-tieu-xanh

3. Một số mẹo nhỏ khi nấu món thịt bò hầm tiêu xanh

Để có món thịt bò hầm tiêu xanh ngon, có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau:

- Bạn có thể chuẩn bị thêm một chút bột mì, hòa với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò đang hầm 5 phút trước khi tắt bếp.

- Trong trường hợp, không có nước dừa tươi cũng có thể dùng nước lọc để nấu thịt bò hầm tiêu xanh. Tuy nhiên, hương vị không thơm ngon bằng nước dừa tươi.

- Để thịt bò chín mềm và thấm đều gia vị, trong quá trình hầm nên điều chỉnh ở lửa nhỏ.

- Để nấu món ăn này, bạn nên chọn thịt bắp bò vì phần thịt này tương đối mềm, khi hầm sẽ mang lại hương vị đậm đà.

- Thay vì mua sốt cà chua hộp thì cũng có thể tự làm ở nhà. Chỉ cần thái nhỏ 2-3 quả cà chua, cho vào nồi cùng một ít nước lọc, bắc lên bếp nấu chín. Khi nước sôi, chần cà chua đến khi cà chua mềm mịn. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu bò hầm tiêu xanh giúp món ăn đạt được độ sánh mịn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link