Khi tắm, bạn có thích để nước từ vòi sen trực tiếp vào mặt? Nếu có phải bỏ ngay vì tác hại nghiêm trọng

( PHUNUTODAY ) - Thói quen dội nước trực tiếp từ vòi hoa sen vào mặt tưởng như một cách thư giãn nhưng đó là thói quen không tốt cho làn da

Tắm dưới vòi hoa sen khiến một số người thích thú hơn tăm bồn vì cảm giác như chúng có công dụng massage. Nhiều người còn thích đứng dưới vòi sen rồi để nước từ vòi sen phun vào mặt, phun lên da đầu. Lực phun nước từ vòi sen khiến nhiều người cảm thấy như được thư giãn. Nhưng thực chất cách làm này không hề tốt cho làn da.

voi sen

Thứ nhất vòi sen là nơi có nguy cơ chứa rất nhiều vi khuẩn. Cách phun nước như thế vào mặt khiến bạn có nguy cơ nhiễm khuẩn, da mọc mụn nhiều hơn

Thứ hai lực phun từ vòi sen thực ra không hợp lý cho da mặt. Chúng có thể làm cho lớp dầu của da mặt bị trôi và ảnh hưởng tới làn da. Thường xuyên làm như vậy có thể khiến cho da bị khô và dễ bị nổi mụn hơn. Làn da mặt cần cách rửa nhẹ nhàng hơn theo cách lấy tay hứng nước rồi vỗ nhẹ lên da.

Việc rửa mặt từ vòi sen thường khiến bạn thích dùng nước nóng hơn cho da mặt, đó là nguyên nhân khiến da khô và xấu đi. Chính vì thế các chuyên gia không khuyến khích bạn rửa mặt dưới vòi sen như vậy. Việc tắm dưới vòi sen đồng thời với rửa mặt còn có thể khiến bạn để trôi dầu gội đầu vào mặt nhiều hơn. Thói quen này là tai hại vì dầu gội không thích hợp cho làn da mặt.

voi sen 2

Lưu ý khi dùng vòi sen và rửa mặt

Hãy thường xuyên vệ sinh vòi sen bằng giấm trắng Hãy nhúng đầu vòi hoa sen vào bát giấm ngâm qua đêm. Cách nữa là bọc đầu vòi hoa sen bằng túi nilon chứa giấm và buộc kín lại để qua đêm. Nước giấm đậm đặc có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây tổn dại da. Bạn cũng nên xem xét việc thay vòi hoa sen định kỳ tương tự thay vòi lọc nước trong gia đình.

Không nên rửa mặt cùng lúc với tắm. Hãy tắm và rửa mặt ở hai công đoạn khác nhau để nước từ vòi sen không trực tiếp rơi vào mặt. Da mặt cần rửa theo cách nhẹ nhàng hơn là hứng nước vào tay rồi đưa lên mặt. Sau đó dùng khăn thấm nhẹ cho khô nước.

rua nhe

Bạn cũng không nên dùng khăn chà xát thường xuyên lên mặt sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài của da.

Bạn cũng chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày và không lạm dụng nhiều các sản phẩm tẩy rửa trên mặt. Khi rửa chỉ nên thoa sữa khoảng 1 phút không nên thoa quá lâu sẽ làm khô da hơn bình thường.

Rửa mặt xong, bạn nên dùng một lớp nước cân bằng lại da để đảm bảo độ pH hợp lý cho làn da. Bạn nên chọn sản phẩm rửa mặt có độ pH hợp lý và tính tẩy rửa nhẹ nhàng. Những sản phẩm chuyên sâu chỉ nên dùng 1 lần mỗi tuần.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn