Mẹo giúp nàng giải quyết tình trạng bị nổi mốc khiến nhan sắc bị “tuột dốc không phanh"

15:00, Thứ ba 16/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử thay đổi một số thói quen làm đẹp hằng ngày của bản thân, thực hiện theo một số gợi ý dưới đây để dần cải thiện tình trạng cakey khi trang điểm.

Lớp trang điểm bị mốc khi đứng dưới nơi có ánh sáng, các khuyết điểm sẽ xuất hiện rõ rệt, đồng thời lớp trang điểm cũng nhanh xuống tone hơn. Những nguyên nhân cơ bản mà chúng ta thường hay gặp là do da quá khô, cách đánh kem nền quá dày, trình tự trang điểm bị lẫn lộn như đánh phấn trước lớp nền, quên thoa kem lót… có thể gây ra tình trạng này. Hãy thử thay đổi một số thói quen làm đẹp hằng ngày của bản thân, thực hiện theo một số gợi ý dưới đây để dần cải thiện tình trạng cakey khi trang điểm.

Hãy thử thay đổi một số thói quen làm đẹp hằng ngày của bản thân, thực hiện theo một số gợi ý dưới đây để dần cải thiện tình trạng cakey khi trang điểm.

Hãy thử thay đổi một số thói quen làm đẹp hằng ngày của bản thân, thực hiện theo một số gợi ý dưới đây để dần cải thiện tình trạng cakey khi trang điểm.

Dưỡng ẩm cho da

Các nàng cần thay đổi các sản phẩm dưỡng da sang loại có chứa hợp chất cấp ẩm nhiều hơn trước. Đồng thời, thường xuyên tẩy da chết, tập trung vào việc dưỡng ẩm đầy đủ không những giúp cho chúng ta khắc phục được tình trạng cakey khi trang điểm mà còn giúp làn da trở nên tươi trẻ, căng mọng hơn.

Làm lỏng kem nền

Chỉ cần lớp nền mỏng phù hợp với màu da đã đủ giúp cho khuôn mặt chúng ta trở nên tự nhiên và rạng rỡ hơn nhiều. Hãy làm lỏng kem bằng cách kết hợp với một chút serum dưỡng ẩm thông thường theo tỉ lệ 2:1, sau đó tán đều lên mặt bằng cọ hay bông phấn chuyên dụng.

Làm ẩm mút trang điểm

Các nàng có thể dùng một ít nước xịt khoáng vào bông mút, đợi một chút cho khô, còn ẩm nhẹ và bắt đầu trang điểm như bình thường. Việc làm này không những giúp cho lớp nền được ẩm, mượt mà hơn.

Đánh phấn phủ mỏng nhẹ

Phấn nền dày cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lớp trang điểm bị cakey nghiêm trọng. Hãy thử đổi từ loại phấn dạng nén sang loại bột và sử dụng chúng bằng những loại cọ chuyên dụng.

Nên làm gì khi da trang điểm bị mốc?

Dùng giấy thấm dầu

Khi da bị mốc, bạn nên dùng giấy thấm dầu để lấy đi lớp bã nhờn ở những khu vực như mũi, cằm…sau đó phủ nhẹ nhàng lại bằng một chút phấn phủ không màu. Việc này sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mới và đẹp hơn.

Nhúng bông tẩy trang

Khi thấy khuôn mặt có dấu hiệu nứt phấn thì hãy nhúng một miếng bông tẩy trang vào nước, sau đó vắt thật khô, dặm nhẹ nhàng lên những vùng da bị mốc.

Hãy làm lỏng kem bằng cách kết hợp với một chút serum dưỡng ẩm thông thường theo tỉ lệ 2:1, sau đó tán đều lên mặt bằng cọ hay bông phấn chuyên dụng.

Hãy làm lỏng kem bằng cách kết hợp với một chút serum dưỡng ẩm thông thường theo tỉ lệ 2:1, sau đó tán đều lên mặt bằng cọ hay bông phấn chuyên dụng.

Dùng xịt khoáng

Đây là một cách “cứu nguy” nhanh chóng nhất mà được rất nhiều người thường xuyên ứng dụng. Cụ thể là bạn hãy xịt một lớp sương nhẹ lên mặt, sau đó dùng tay sạch, xoa đều và xoay tròn để tán mịn lớp trang điểm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh