Người hiểu biết không bao giờ để 10 thứ này vào tủ lạnh: Mất hết chất bổ còn biến tính gây ngộ độc

( PHUNUTODAY ) - Một số loại thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh vì chẳng có tác dụng gì, thậm chí còn gây hại.

Cà phê

Mọi người tuyệt đối đừng cất cà phê vào trong tủ lạnh bởi điều này sẽ khiến cà phê bị mất hương vị và thậm chí tích tụ hơi nước, làm hỏng cà phê.

Cách tốt nhất để bảo quản hạt cà phê là cất trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.

Dưa hấu

8

Dưa hấu là loại quả giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene, giúp bảo vệ khỏi gốc tự do gây tổn thương tế bào.... rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ cất dưa hấu trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu của loại quả này.

Tốt nhất bạn nên bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ phòng. Như vậy, dưa hấu sẽ giữ được trọn vẹn chất chống oxy hóa của chúng.

Và tốt hơn là ăn càng nhanh càng tốt sau khi đã bổ

Cà chua

Cà chua thuộc loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản nơi ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm cà chua trở nên mềm nát hơn.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh để tránh làm chúng héo đi và không còn độ tươi ngon.

9

Để bơ được chín một cách tự nhiên chúng ta không nên cho bơ vào trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm cản trở quá trình làm bơ chín, khiến bơ bị sượng và cứng.

Rau đã nấu chín

Đừng bao giờ vì tiếc của mà tích trữ rau luộc, rau xào trong tủ lạnh qua đêm, vì vào ngày hôm sau hàm lượng nitrite của rau sẽ vượt quá giới hạn tiêu chuẩn. Đáng nói, nitrite chính là một chất đã được WHO công nhận là có khả năng gây ung thư .

Lời khuyên cho bạn là nên ăn rau xanh trong vòng 4 giờ sau khi chế biến, nhất là vào mùa hè!

Trứng vỡ

Vỏ trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella. Nếu bạn bảo quản trứng vỡ trong tủ lạnh có thể gây nhiễm khuẩn chéo từ trứng sang các thực phẩm khác, nguy hiểm hơn khi vi khuẩn này xâm nhập vào bên trong trứng.

Khoai lang

Giống như khoai tây, bảo quản khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi thành phần của tinh bột trong khoai lang, làm chúng bớt ngon lành, bổ dưỡng.

Khoai lang nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thông thoáng, mát mẻ.

Khoai tây

Khi bảo quản khoai tây trong tủ lạnh tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường, đồng thời chúng sẽ mất đi chất dinh dưỡng. Vì thế để bảo quản tốt khoai tây chúng ta nên bảo quản chúng trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Chuối

11

Tương tự như cà chua, chuối là loại trái cây không ưa lạnh, việc bỏ chuối vào trong tủ lạnh sẽ khiến chuối nhanh bị úng, vỏ đổi màu tối và dễ dập nát hơn so với việc bảo quản bên ngoài.

Bánh mì

Đối với bánh mì khi bảo quản trong tủ lạnh chúng sẽ trở nên ẩm ướt và xuất hiện nấm mốc, đồng thời sẽ hút không khí lạnh trong tủ. Bạn nên sử dụng bánh mì càng sớm càng tốt, không nên để quá lâu.