Thịt bò đừng vội mang đi xào, thêm nguyên liệu này để món ăn ngọt thơm, đậm đà, ai ăn cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món thịt bò xào mềm thơm, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Cũng giống như thịt gà, thịt lợn hay thịt bê… thịt bò là nguyên liệu phổ biến và được nhiều người mua về chế biến. Thịt bò giàu protein, sắt, kẽm… và khoáng chất nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như giúp ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hoá….

Ngoài những món ăn quen thuộc như thịt bò xào ớt chuông, thịt bò nướng lá lốt, thịt bò hầm rau củ, thịt bò lúc lắc… bạn còn có thể làm món thịt bò xào hành tây ớt ngọt theo công thức này nhé.

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến và được nhiều người mua về chế biến.

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến và được nhiều người mua về chế biến.

1. Nguyên liệu làm món thịt bò xào hành tây ớt ngọt

- Thịt bò: 250 gram

- Ớt ngọt xanh: 3 quả

- Hành tây: ½ củ

- Tinh bột: ½ thìa

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Gia vị: 1 thìa nước tương, muối ăn, đường trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, muối

2. Cách làm món thịt bò xào hành tây ớt ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Để thịt bò không bị dai, bạn cần thái ngang thớ.

- Bóc vỏ hành tây, rửa lại với nước sạch và thái nhỏ.

- Rửa ớt xanh, cắt bỏ phần cuống và thái sợi nhỏ.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Lấy một chiếc bát sạch, cho thịt bò vào rồi lần lượt thêm vào một chút đường, nước tương và tinh bột. 

- Dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa… trộn đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi cho gừng băm nhỏ vào xào.

- Chờ đến khi thấy dậy mùi thơm thì nhanh tay đổ thịt bò vào xào cùng. Khi thấy thịt bò đổi màu thì thêm vào một chút nước tương rồi cho tiếp ớt ngọt xanh và hành tay vào.

- Tiếp tục đảo các nguyên liệu rồi nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình. Đảo thêm khoảng 2 đến 3 lần nữa thì tắt bếp.

Món thịt bò xào hành tây ớt ngọt sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu nâu đậm của thịt bò, màu xanh của ớt ngọt và màu trắng đục của hành tây. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm ngọt, thơm nức mũi kết hợp với hành tây thanh mát và ớt xanh giòn ngọt. Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng hoặc như một món nhậu lai rai.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng hoặc như một món nhậu lai rai.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng hoặc như một món nhậu lai rai.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng hoặc như một món nhậu lai rai.

3. Lưu ý khi làm món thịt bò xào hành tây ớt ngọt

- Nên chọn những phần thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ hơi có màu vàng nhạt, gân trắng và có cảm giác cứng khi ấn vào. Ngoài ra, cũng nên mua những miếng thịt bò thớ mềm nhỏ nhưng không quá mịn.

- Khi chọn ớt ngọt xanh, nên lấy những trái có lớp da nhẵn bóng, màu sắc tươi và đều màu. Không nên mua những trái quá to hoặc quá nhỏ mà chỉ nên lấy loại kích cỡ vừa, cầm chắc tay.

- Những củ hành tây ngon thường có vỏ mỏng, phần bên trong sáng bóng, đều màu và không có vết thâm đen. Khi chạm tay vào củ hành tây, bạn sẽ có cảm giác khá láng và chắc tay.

- Mặc dù thịt bò vừa ngon vừa bổ nhưng những người bị bệnh huyết sắc tố nên hạn chế ăn để tránh tích tụ nhiều sắt, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link