Nước ép cà chua
Không chỉ chứa ít calo mà nước ép cà chua còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, kali và folate. Đây là một loại nước ép ngon, bổ và giàu chất chát dưỡng.
Bạn có thể kết hợp cà chua với cần tây, dưa chuột và rau mùi để để có một cốc nước ép tươi mát, tốt cho sức khỏe.
Nước ép bông cải xanh
Bông cải xanh cung cấp các vi chất quan trọng giúp duy trì làn da tươi trẻ, chống lão hóa. Muốn làm nước ép bông cải xanh thì bạn cần rửa sạch trước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Đừng cắt khúc rồi mới đem rửa là sai.
Có thể kết hợp bông cải xanh cùng với các nguyên liệu khác hoặc thêm muối hồng, nước cốt chanh để vị dễ uống hơn.
Nước ép củ dền
Củ dền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ cung cấp lượng lớn các vitamin, khoáng chất như vitamin C, kali, mangan, folate,… Vì vậy mà còn được ví là siêu thực phẩm. Nước ép củ dền có tác dụng chống lão hóa, làm sáng da và mờ vết thâm.
Bên cạnh đó, nước ép củ dền còn giúp làm hồng môi tự nhiên. Nhờ vậy mà gương mặt thêm tươi tắn. Bạn cũng có thể kết hợp củ dền với táo xanh, gừng, cà rốt, cam, cần tây,… Nếu nhạt có thể cho thêm đường nhưng càng hạn chế càng tốt nếu bạn không muốn bị tăng cân.
Nước ép dưa chuột
Dưa chuột có hàm lượng nước cao khiến chúng trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời để làm nước ép. Trong dưa chuột chứa ít calo nhưng lại nhiều dưỡng chất như kali, mangan, vitamin C, K, beta-carotene,…Chúng đều là thành phần hữu ích giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh và làn da tươi trẻ.
Với hàm lượng nước cao nên nước ép dưa chuột giúp dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể ép riêng dưa chuột hoặc kết hợp cùng các loại rau củ khác.
Nước ép cải xoăn
Đây là một loại rau lá xanh mang đến nhiều công dụng với hương vị nhẹ. Bạn có thể kết hợp cải xoăn với các loại trái cây và rau khác trong nước ép.
Rau cải xoăn có chứa các thành phần giàu năng lượng, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, K. Bên cạnh đó, cải xoăn sống còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene. Chúng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu của tuổi tác như vết chân chim, nếp nhăn,…
Nước ép cà rốt
Chứa ít calo nhưng cà rốt lại giàu vitamin A, biotin và kali. Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa nhiều carotenoid, là sắc tố thực vật có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Bên cạnh công dụng làm đẹp, chống lão hóa, nước ép cà chua còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi già, bệnh thoái hóa mắt, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Nước ép cà rốt có vị ngọt, có thể kết hợp với các loại rau và trái cây khác như cam quýt, gừng, củ dền.